Thứ Năm, 19 tháng 3, 2020

Tìm hiểu cách nấu sâm bí đao ngon, bổ, rẻ

Tìm hiểu cách nấu sâm bí đao ngon, bổ, rẻ
Sâm bí đao được biết đến là loại thức uống giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, lợi tiểu… Chính vì những công dụng đa dạng đó mà sâm bí đao rất quen thuộc và dễ uống với mọi lứa tuổi. Cách nấu sâm bí đao thì lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bảng giá hạt điều rang muối chi phí lại rẻ, vậy thì còn gì bằng. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu cách nấu sâm bí đao ngon, bổ, rẻ thôi nào!


Nguyên liệu nấu sâm bí đao
– Bí đao: 1,5kg (nên lựa bí đao già)
– Lá dứa: 1 bó
– Đường phèn: 100g (có thể gia Hạt điều rang muối còn vỏ lụa giảm lượng đường tùy vào khẩu vị)
– Thục địa: 5g (có thể tìm mua ở các tiệm thuốc Bắc)
– La hán quả: 1 trái
– Nước: 3 lít
Cách nấu sâm bí đao
Bước 1: Bí đao, lá dứa, la hán quả đem rửa sạch.
Bí đao bỏ ruột, cắt khúc, có thể bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ đều được.
Lá dứa cột lại thành từng bó.
Tách la hán quả ra.
Bước 2: Cho hết nước, bí đao và thục địa vào nồi, nấu cho đến khi sôi.
Bước 3: Khi bí đã sôi thì điều chỉnh nhỏ lửa nấu tiếp khoảng 50 phút cho đến khi bí được nấu chín nhừ thì được.
Bước 4: Khi bí đã chín, tiếp tục cho hết lá dứa và đường đã chuẩn bị vào. Nấu tiếp 5-8 phút rồi tắt bếp. Lược phần bì và lá dứa đem bỏ.
Chờ nước sâm nguội thì cho vào bình bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và hạt điều rang muối vỏ lụa dùng dần trong khoảng 2 ngày.
Kiến thức đã có, kinh nghiệm đã được chia sẻ, vậy thì hãy lăn ngày vào bếp để chuẩn bị cho gia đình những ly sâm bí đao giải nhiệt, thanh lọc cơ thể thôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh Trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể gây hậu quả ...