Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Bắp cải và tác dụng bất ngờ cho sức khỏe

Bắp cải và tác dụng bất ngờ cho sức khỏe
Bắp cải là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm mùa đông của mỗi gia đình. Không chỉ là một loại rau ngon, bổ, rẻ, dễ chế biến, bắp cải còn có nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh.
Từ thế kỷ thứ 19, cải bắp (còn gọi là bắp cải) là một loại cây rau được bảng giá hạt điều rang muối di thực vào nước ta, trồng ở những nơi có khí hậu mát lạnh. Dần dần về sau nó được trồng ở nhiều nơi trong nước ta với nhiều loài lá dày, lá mỏng, màu trắng, tím, đỏ
.Bắp cải có tên khoa học là Brassica oleracea L. varcapitata DC thuộc họ cải. Mùa đông, bắp cải cuốn chặt và thu hoạch với năng suất cao nhất.
Bắp cải được chế biến thành nhiều món ăn như: luộc, xào, nấu súp, làm dưa góp hoặc cầu kỳ hơn làm món bắp cải cuốn thịt rồi hấp.
Tác dụng phòng và chữa bệnh của bắp cải

Khoai môn có thể dùng ăn tươi, chế biến thực phẩm nên dễ tiêu thụ

Khoai môn có thể dùng ăn tươi, chế biến thực phẩm nên dễ tiêu thụ Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân vùng ĐBSCL như An Gi...