Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019

Canh chua điều, món ngon khó cưỡng

Canh chua điều, món ngon khó cưỡng
Trái điều nấu canh chua phải nấu kỹ cho thật mềm khi ăn vào nghe mát cả vòm miệng và đừng quên nêm với Hạt điều rang muối còn vỏ lụa cần tàu hương vị mới thơm ngát, đậm đà.
Tới mùa, hoa nở tim tím rồi rụng xao xác cả một khoảng sân, khoảng vườn… Mùa điều Bình Phước bắt đầu rộ sau tết nguyên đán.
Xét về giá trị kinh tế, điều chỉ sử dụng được mỗi cái hột còn phần trái chỉ vứt đi. Phần thân điều thì sau này bán làm củi, làm bao bì… Nhưng với gia đình tôi, không có cái gì là bỏ đi và mùa điều luôn là mùa chờ đợi.
Sau một đêm, điều chín rụng la liệt, trái vàng, trái đỏ, trái như màu cam cam…
Lượm hết điều rụng, hai đứa lại thót lên cây hoặc dùng sào khèo hết mớ điều chín ửng vì chỉ đến chiều lại rụng.
Quả điều mang vào được má lắt hột, rửa sạch sẽ từng trái rồi phân loại hẳn hoi. Trái nào nhắm bộ ngọt thì để xắt miếng ăn sống, trái nào vừa chín tới thì bảng giá hạt điều rang muốinấu canh chua, trái nào còn hơi sông sống thì để kho, (có nhà còn cho vào hũ sành muối mặn dành cho mùa mưa ăn dần).

Hạt điều với hương vị đặc sắc đã làm hấp dẫn thêm không ít món ăn

Hạt điều với hương vị đặc sắc đã làm hấp dẫn thêm không ít món ăn
Hạt điều với hương vị béo, thơm giàu dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên bán hạt điều rang muối nó được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật như ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, xương, khớp...

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh Trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể gây hậu quả ...