Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Mía mang lại nhiều giá trị tốt cho sức khỏe

Mía mang lại nhiều giá trị tốt cho sức khỏe
Mía có vô số tác dụng đối với sức khỏe con người như điều trị sỏi thận, chữa bệnh vàng da, chống nhiễm trùng, và phòng ngừa ung thư.
Cây mía thuộc chi Saccharum, họ Andropogoneae, có nhiều ở vùng ôn đới ấm áp hoặc các vùng nhiệt đới Nam Á và được sử dụng để sản xuất đường. Thành phần chính của mía là sucrose, tích tụ trong các đoạn thân cây. Sucrose khi được chiết xuất và hạt điều rang muối bình phước tinh chế trong các nhà máy chuyên dụng, được sử dụng làm nguyên liệu thô trong công nghiệp thực phẩm hoặc được lên men để sản xuất ethanol.

Khoai môn có thể dùng ăn tươi, chế biến thực phẩm nên dễ tiêu thụ

Khoai môn có thể dùng ăn tươi, chế biến thực phẩm nên dễ tiêu thụ Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân vùng ĐBSCL như An Gi...