Những vị ngọt của dư vị Miền Nam
Người miền Nam thường sử dụng vị ngọt của đường rất nhiều trong các món ăn, từ món canh, mặn hay xào và nhất là trong các loại bánh, chè, hoặc cả trong các món xôi.
Khẩu vị ưa ngọt…
Người miền Nam thường sử dụng vị ngọt của đường rất nhiều trong các món ăn, từ món canh, mặn hay xào và
hạt điều rang muối vỏ lụa nhất là trong các loại bánh, chè, hoặc cả trong các món xôi. Đặc trưng miền Nam có rất nhiều loại bánh mang vị ngọt như bánh men, bánh ít, bánh bò, bánh đậu xanh,…Bên cạnh đó người miền Nam hay sử dụng nước dừa tươi, nước cốt dừa và cả cơm dừa để làm tăng vị béo, vị ngọt của món ăn. Có khá nhiều đặc sản nổi tiếng của miền Nam dùng dừa trong chế biến như tép rang dừa, lươn um, gà rô ti hay cả trong món tương chấm kèm gỏi cuốn, nem nướng, hoặc cháo cá.