Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2019

Tác hại của rau răm đối với mọi người

Tác hại của rau răm đối với mọi người
Rau răm là loại rau gia vị quen thuộc ở Việt Nam, cũng là vị thuốc được Đông y quen sử dụng để trị bệnh. Tuy lành tính, không độc hại, nhưng rau răm cũng có vài tác dụng phụ mà người ăn cần lưu ý để không xảy ra những "sự cố" ngoài mong muốn về sức khỏe.
Rau răm là loại cây thích ẩm, chịu nóng và có thể sống trong môi trường ngập nước. Rau dễ trồng đến mức tồn tại gần như giá hạt điều rang muối hoang dại bởi có khả năng mọc chồi gốc và chồi thân khỏe. Ngoài lá rau răm mà chúng ta vẫn thường ăn, ở những cây rau răm không bị hái lá thường xuyên còn có thể ra hoa, kết quả. Hoa quả của rau răm cũng dùng để làm thuốc được. Đặc biệt, khi dùng làm dược liệu, người ta hay lấy loại rau răm thân đỏ hơi ngả tím chứ không lấy loại thân trắng.

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh Trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể gây hậu quả ...