Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Công dụng không thể tốt hơn của bí đỏ

Công dụng không thể tốt hơn của bí đỏ
Bí đỏ còn gọi là bí ngô, bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo, họ bầu bí. Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng ngọn bí, hoa bí, quả bí (cả quả non và hạt điều rang muối quả chín) để chế biến thức ăn hằng ngày và lấy hạt bí để trị bệnh giun, sán.
Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong trái vải cho sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong trái vải cho sức khỏe
Vải có đặc tính chống ung thư nhờ sự có mặt của flavones, quercitin và kaemferol. Đây là những hợp chất giúp chống lại sự phát triển các tế bào ung thư, đặc biệt là báo giá hạt điều rang muối xuất khẩu ung thư vú.

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh Trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể gây hậu quả ...