Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Những thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt

Những thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt
Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những hạt điều rang muối vỏ lụa thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa như: Vitamin A giúp tăng cường sự tổng hợp các chất đạm, vitamin C xúc tiến quá trình hấp thụ sắt…
Mặt khác, trong quá trình chế biến thực phẩm, sự kết hợp giữa một số thực phẩm có thành phần chất kỵ nhau sẽ tạo nên những chất không có lợi cho sức khỏe, gây ngộ độc…

Nhân sâm trắng có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp

Nhân sâm trắng có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp
Củ cải giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, giải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ hô hấp và giá hạt điều rang muối giúp giảm cân...
Cải thiện sức khoẻ hô hấp

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Rau dền từng được xếp vào loại siêu thực phẩm

Rau dền từng được xếp vào loại siêu thực phẩm
Rau dền từng được xếp vào loại cỏ dại nhưng rồi người ta đã phát hiện ra rất nhiều công dụng của bán hạt điều rang muối nó và xếp nó vào thứ rau siêu thực phẩm với vô số lợi ích cho sức khỏe con người.
Giảm cholesterol: Dầu và hoạt chất phytosterol trong rau dền giúp làm giảm mức cholesterol.

Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên

Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên
Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải...
Độc tố từ mật cá trắm
Mật cá trắm với lời đồn truyền miệng rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, thế là hạt điều rang muối có người uống. Khỏe đâu chưa thấy nhưng người uống có thể phải đưa đi cấp cứu. Trong mật cá có một chất alcol steroid là 5 a cyprinol, chất này sau khi vào dạ dày, được hấp thu vào máu đi tới gan, thận gây ra suy gan và suy thận cấp.

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Gạo nếp và gạo tẻ gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng

Gạo nếp và gạo tẻ gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng
Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn… Trong thực tế, hai loại hạt điều rang muối nguyên hạt còn vỏ lụagạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.

Thực phẩm nào còn ăn được và thực phẩm nào phải vứt đi ngay?

Thực phẩm nào còn ăn được và thực phẩm nào phải vứt đi ngay?
Có những khi bạn trót để quên đồ ăn trong góc tủ, và khi lôi ra thì chúng đã bị mốc. Cái nào còn ăn được và cái nào phải vứt đi ngay? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Những loại rau quả cứng như táo, cà rốt, bắp cải vẫn có thể ăn được sau khi đã cắt bỏ phần bị mốc, nhớ cắt thêm ra ngoài viền của chỗ mốc một khoảng cỡ 2-3cm. Nấm mốc rất khó sinh sôi xuyên qua những vật chất cứng, vậy nên một khi phần còn lại của rau quả còn chưa bị “tấn công” bạn vẫn có thể ăn chúng ngon lành.
Tuy nhiên, bảng giá hạt điều rang muối với những loại rau quả mềm như dưa chuột, cà chua, đào… thì khi đã mốc, chúng sẽ khiến bạn ngộ độc. Vậy nên hãy vứt ngay những quả đã mốc và kiểm tra thật kỹ những quả khác gần đấy để xem chúng đã bị lây mốc chưa nhé.
Thịt khô và salami

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Cân nhắc nấu chín hoặc để sống rau củ ăn sẽ có lợi cho sức khỏe

Cân nhắc nấu chín hoặc để sống rau củ ăn sẽ có lợi cho sức khỏe
Có những loại rau chỉ phát huy tác dụng tối ưu khi được nấu chín, nhưng bán sỉ hạt điều rang muối cũng có những loại rau chỉ nên ăn sống.
Tùy đặc thù của loại dưỡng chất có trong từng loại rau củ mà bạn nên cân nhắc nấu chín hoặc để sống ăn sẽ có lợi cho sức khỏe.

Thời gian hợp lý để uống cà phê có lợi cho sức khỏe

Thời gian hợp lý để uống cà phê có lợi cho sức khỏe
Hầu hết chúng ta bắt đầu một ngày mới với cà phê nhưng đó có phải là một thói quen tốt? Các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên về hạt điều rang muối giá bao nhiêu thời gian hợp lý để uống cà phê có lợi cho sức khỏe.

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Quả sấu với nhiều lợi ích cho sức khỏe

Quả sấu với nhiều lợi ích cho sức khỏe
Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả sấu được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa hè - mùa của quả, sấu có thể hạt điều rang muối loại 1 sử dụng sâu theo nhiều cách khác nhau.
Quả sấu có vị chua thanh mát được thu hái vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Trong quả sấu chín có 86% nước, 1% axit hữu cơ, 1.3% protit, 8.2% gluxit, 2.7% xenluloza, 100mg% canxi, 44mg% Phospho, vết sắt và 3mg% vitamin C. Sấu có rất nhiều công dụng trong bữa ăn hằng ngày cũng là cũng như là vị thuốc chữa bệnh.
Gs.Ts. Đỗ Tất Lợi trong cuốn sách Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam đã mô tả cây sấu có tên khoa học là Drancontomelum duperreanum Pierre, thuộc họ Đào lộn hột (Amacardiaceae).
Đông y cho rằng quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như hạt điều rang muối 500g nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa…
Trị nhiệt miệng, háo khát, ngứa cổ, đau họng
lấy quả sấu chín dầm đường hoặc muối ăn ngay trong ngày. Hoặc lấy từ 4 – 6g cùi quả sấu khô đem sắc với 2 bát nước còn nửa bát, uống sau bữa ăn sáng. Hoặc 8g cùi quả sấu khô hãm với nước sôi uống trong ngày. Dùng trong một tuần liền.

Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học

Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
Tuy nhiên Hạt điều rang muối còn vỏ lụa do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.
1. Rau xanh để lâu
Để tiết kiệm thời gian, nhiều người, đặc biệt là hạt điều rang muối vỏ lụa dân văn phòng thường chỉ đi chợ một lần cho cả tuần, mua đủ loại thực phẩm và rau quả về “chất” trong tủ lạnh. Làm như vậy đương nhiên rất tiện lợi, có thể tiết kiệm được thời gian nhưng lại không biết rằng rau xanh càng để lâu càng mất đi nhiều dinh dưỡng.
Ví dụ các loại rau giàu vitamin C như rau ngót, rau cải sẽ hao tổn 84% vitamin C nếu để ở nhiệt độ 20 độ C trong 1 ngày. Nếu cần thiết phải “tích trữ” thì nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát và không có ánh mặt trời.

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh Trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể gây hậu quả ...